A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT ĐỒNG LỘC VÀ NHỮNG “QUẢ NGỌT” TRÊN ĐẤT LỬA ANH HÙNG

Học kỳ I năm học 2021-2022 khởi đầu trong điều kiện cả nước đang phải chịu ảnh hưởng của đại dịch covid. Trước tình hình đó, Ban giám hiệu trường THPT Đồng Lộc đã chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhằm đảm bảo việc dạy và học hiệu quả, gặt hái được những “quả ngọt” từ nỗ lực của thầy và trò.

          

BGH và đại diện hội phụ huynh nhà trường chụp ảnh cùng đội tuyển HSG khối 12

 

             Niềm vui đầu mùa đã đến với nhà trường khi 17 đề tài sáng kiến kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên nhà trường được Hội đồng khoa học ngành công nhận. Bên cạnh đó, nhà trường đón nhận tin vui khi 2 sáng kiến kinh nghiệm của đồng chí Trần Thị Thu Hường và Nguyễn Thị Nga được công nhận là sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Hưởng ứng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử do Bộ giáo dục đào tạo phát động, nhiều giáo viên đã dành nhiều tâm huyết, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào sản phẩm. Nhà trường đã có 11 sản phẩm hoàn thiện tham gia cuộc thi. Ngoài ra, tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là công tác phòng chống dịch covid với số tiền quyên góp ủng hộ quỹ đạt 42.500.000 đồng.

           Nối tiếp niềm vui, trong kỳ thi chọn HSG tỉnh khối 12, nhà trường đạt thành tích cao với 24 giải. Trong đó : 05 giải nhất, 05 giải nhì, 10 giải ba và 04 giải khuyến khích. Trong đó, ấn tượng nhất là kỷ lục của đội tuyển HSG Hóa 12 do cô Lê Thị Bích Đào hướng dẫn với 4 học sinh tham gia đều đạt giải Nhất trong kỳ thi. Nhà trường còn đón nhận vinh dự lớn khi học sinh Thái Thị Thùy Linh được lựa chọn vào đội tuyển thi HSG Quốc gia môn Sinh học sẽ diễn ra vào tháng 3 năm nay.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh trường THPT Đồng Lộc cũng đạt thành tích đáng kể. Tiếp nối thành công những năm trước, năm nay nhà trường có 3 dự án tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, gồm 1 dự án lĩnh vực phần mềm hệ thống, 2 dự án lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe. Kết quả: dự án “Website quản lý thư viện trường THPT” của hai học sinh Trịnh Minh Quang và Nguyễn Khánh Huyền do giáo Võ Thị Ánh hướng dẫn đã xuất sắc dành giải Nhất; 2 dự án án lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe giành 1 giải Nhì, 1 giải Ba.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác tư tưởng và giáo dục học sinh với những hoạt động tuyên truyền về phòng chống Covid, về an toàn giao thông, về luật an ninh mạng, … được tổ chức thường xuyên. Sáng thứ 3 (19/1/2022), Đoàn trường THPT Đồng Lộc đã kết hợp cùng với Công an huyện Can Lộc tổ chức buổi Tuyên truyền và Cam kết Về việc đảm bảo bảo trật tự an toàn giao thông và không sản xuất, tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trước trong cũng như sau tết Nhâm Dần năm 2022 nhằm cung cấp những kiến thức an toàn khi tham gia giao thông và tác hại của các chất nổ đến các bạn học sinh trước kì nghỉ Tết Nhâm Dần 2022.
 

Đoàn trường THPT Đồng Lộc kết hợp với Công an huyện Can Lộc tổ chức buổi Tuyên truyền và Cam kết " Về việc đảm bảo bảo trật tự an toàn giao thông và không sản xuất, tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, CCHT, pháo trước trong cũng như sau tết Nhâm Dần năm 2022"

 

            Hướng tới Tết vì người nghèo, Công đoàn và đoàn trường phát động Chương trình Xuân gắn kết, Tết yêu thương để phát động và tổ chức quyên góp ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường và hỗ trợ gia đình quân nhân Nguyễn Đăng Muôn ( xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) với hoàn cảnh cực kì éo le. Với số tiền ủng hộ 33 triệu từ cán bộ giáo viên, học sinh và một số nguồn hỗ trợ khác, nhà trường đã tổ chức trao 53 suất quà hỗ trợ học sinh nghèo đón tết (mỗi suất quà 500.000 đồng) và trực tiếp tới động viên gia đình quân nhân Nguyễn Đăng Muôn với số tiền ủng hộ 5.000.000 đồng.

 

Đại diện BGH, Công đoàn, Đoàn trường THPT Đồng Lộc và cựu học sinh trao quà Tết hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Đại diện BGH, CĐ, ĐTNCS HCM trường THPT Đồng Lộc đến thắp hương và trao tiền hỗ trợ trực tiếp cho vợ con QNCN anh Nguyễn Đăng Muôn (đã mất)

 

            Những kết quả đạt được của trường THPT Đồng Lộc trong học kỳ I năm học 2021-2022 không chỉ ghi nhận nỗ lực của thầy và trò trong học kỳ qua mà còn là động lực thúc đẩy tập thể giáo viên và học sinh phấn đấu nhiều hơn nữa, đem đến những thành công mới cho nhà trường trong thời gian tới.


Tác giả: Phương Hoài - Ban truyền thông
Nguồn:thpt-dongloc-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết